Xuất bản thông tin

Trường THCS Mạo Khê II kỉ niệm 82 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Trường THCS Mạo Khê II kỉ niệm 82 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Chúng ta đang sống trong những ngày tháng 3 đầy ý nghĩa, tháng của hè đang tới và đặc biệt là tháng Thanh Niên. Hòa chung với các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2013) của tuổi trẻ cả nước, trong hai ngày 25 và 26/3, trường THCS Mạo Khê II đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa giáo dục truyền thống của Đoàn vừa tạo nên sân chơi bổ ích cho học sinh.

          Đã từ lâu, ngày thành lập Đoàn không chỉ có ý nghĩa về mặt chính trị mà còn có ý nghĩa lớn về mặt văn hóa. Với mục đích giáo dục truyền thống đạo lí “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, sáng ngày 25/3, nhà trường đã tổ chức cho các em học sinh hành quân về nguồn mà điểm đến là Đài tưởng niệm thị trấn Mạo Khê. Tại đây, các em được thăm viếng, dâng hương và bày tỏ niềm tự hào về lịch sử của địa phương mình. Đây là hoạt động thiết thực nhằm củng cố và hun đúc những giá trị nhân văn, lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ trẻ đối với những  anh hùng đã dũng cảm chiến đấu và hi sinh thân mình để quê hương có được cuộc sống thanh bình như ngày hôm nay.

Thầy và trò thắp hương tại Đài tưởng niệm

     Trong buổi chiều cùng ngày, các em học sinh còn được tham gia các trò chơi sôi động và hấp dẫn. Nếu như  trò chơi Đi xe đạp chậm cần kĩ thuật cá nhân khéo léo thì trò chơi Tải đạn lại đánh giá cao tinh thần đồng đội. Đặc biệt, trò chơi dân gian kéo co bao giờ cũng mang đến những giây phút hồi hộp, gay cấn cho các đội chơi và những cổ động viên nhiệt tình. Kết quả từ các trò chơi đã thể hiện sức trẻ, trí tuệ, tinh thần xung kích trong mọi lĩnh vực của học sinh, đồng thời nâng cao nhận thức, giáo dục truyền thống và rèn luyện thân thể cho thế hệ trẻ.

Học sinh thi đi xe đạp chậm

     Tiếp tục hưởng ứng phong trào thi đua Chăm sóc vườn hoa cây cảnh, tạo khuôn viên xanh - sạch - đẹp, an toàn và thân thiện do nhà trường  phát động, cũng nhân dịp này, Ban tổ chức đã kết hợp chấm lớp sạch, lớp đẹp và  thi “Giò phong lan”. Những giò hoa rực rỡ sắc màu với nhiều giống lan quý được các lớp sưu tầm về đây làm cho cảnh quan nhà trường ngày càng đẹp hơn.

Rực rỡ sắc màu hoa lan trong Câu lạc bộ màu xanh

     Trong buổi sáng ngày 26/3, phần thi văn nghệ diễn ra sôi nổi, hấp dẫn với nhiều tiết mục độc đáo về diễn xuất và phong phú về thể loại. Đây là một sân chơi bổ ích nhằm phát hiện và bồi dưỡng những tài năng nghệ thuật mới cho đội văn nghệ của nhà trường.


 Tiết mục văn nghệ của các em học sinh

    Viết tiếp 81 năm truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tuổi trẻ trường THCS Mạo Khê II đang vững bước dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng, đang ngày đêm phấn đấu đem sức trẻ, nhiệt tình ra sức cống hiến cho sự nghiệp giáo dục huyện Đông Triều. 

                                                                          CTV: Bùi Thị Thủy