Trường THCS Mạo Khê II hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2015

Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2015 với chủ đề " Chung tay xây dựng thư viện, thường xuyên đọc nhiều sách hay", chiều ngày mồng 09 tháng 10 tại trường THCS Mạo Khê II đã diễn ra hoạt động " Tặng sách thư viện". Các lớp đã quyên góp ủng hộ thư viện nhà trường 125 đầu sách

Học tập là nhiệm vụ suốt đời của mỗi con người. Dân tộc Việt Nam vốn có truyền thống thông minh và hiếu học. Từ xa xưa, các thế hệ người Việt luôn coi trọng việc học và coi đó là nền tảng của mọi thắng lợi. Cổ nhân xưa có câu "Ngọc không mài, không thành đồ vât,; Người không học, không biết rõ đạo". Nhận thức được tầm quan trọng để hình thành văn hoá đọc sách cho học sinh nhà trường đã tuyên truyền sâu rộng tới đông đảo học sinh với nhiều hoạt động thiết thực như: Phát động phong trào xây dựng thư viện trường học, tổ chức thi kể chuyện, giới thiệu sách hay, tặng sách cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn...

Cô Vũ Thị Thanh Hường - Phó hiệu trưởng tặng sách cho thư viện cùng các em học sinh

Các bạn học sinh tặng sách cho thư viện

Một số đầu sách hay

Bên cạnh đó nhà trường đã phát động phong trào" Giá sách em yêu' nhằm giáo dục cho các em ý thức học tập và thái độ trân trọng nâng niu từng trang sách, góp phần phát triển văn hoá đọc. Đồng thời nhà trường hưởng ứng thực hiện triển khai các đề án" Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012 - 2020", " Xoá mù chữ đến năm 2020"; " Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong  các thư viện, nhà văn hoá, câu lạc bộ, bảo tàng"; .... nhằm nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập.

Giá sách của em Đào Vũ Ngọc Huyền - Lớp 8C2

Góc học tập của em Vũ Ngọc Linh Lớp 7B1

Giá sách của em Phan Việt Hoàng lớp 7B1

Đây là Một trong những hoạt động thiết thực nhất góp phần phát triển " Văn hoá đọc sách", phong trào đó có sức lan toả mạnh mẽ tới đông đảo các bậc phụ huynh và các em học sinh, giúp các em bồi dưỡng tâm hồn thêm phong phú và hình thành nhân cách toàn diện bởi" không có gì có thể thay thế văn hoá đọc".

Vũ Thị Thanh Hường