Xuất bản thông tin

Trường THCS Mạo Khê II hưởng ứng tháng “An toàn giao thông”

Trường THCS Mạo Khê II hưởng ứng tháng “An toàn giao thông”

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND huyện và phòng GD&ĐT huyện Đông Triều về việc "Tuyên truyền xử lý học sinh vi phạm Luật giao thông", sáng ngày 23 tháng 9, Liên đội trường THCS Mạo Khê II đã triển khai giáo dục "Văn hóa giao thông" cho học sinh toàn trường.

Trong những năm gần đây, vấn đề an toàn giao thông đang trở thành mối quan tâm lớn của các nghành, các cấp và của toàn xã hội. Để góp phần kiềm chế, giảm thiểu tai nạn giao thông và nâng cao ý thức văn hóa cho mọi người khi tham gia giao thông từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường thì việc tuyên truyền trong các trường học là điều vô cùng cần thiết.

Chúng em quyết tâm thực hiện tốt Luật giao thông

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND huyện và phòng GD&ĐT huyện Đông Triều về việc “Tuyên truyền xử lý học sinh vi phạm Luật giao thông”, sáng nay ngày 23 tháng 9, Liên đội trường THCS Mạo Khê II đã triển khai giáo dục “Văn hóa giao thông” cho học sinh toàn trường. Trong buổi tuyên truyền, học sinh nhà trường được tham gia trả lời câu hỏi về Luật giao thông đường bộ và trả lời theo biển báo một cách hào hứng và sôi nổi. Bên cạnh đó, các em còn được tìm hiểu về Luật giao thông qua các chương trình Phát thanh Măng non vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần của liên đội. Đồng thời, nhà trường cũng tổ chức cho học sinh ký cam kết về An toàn giao thông.

Học sinh hào hứng tham gia buổi tuyên truyền

Một hoạt động thường xuyên, liên tục và hiệu quả của nhà trường là hoạt động của Đội trinh sát giao thông được thành lập từ năm học 2011 - 2012. Đội gồm 20 bạn học tập tốt và có ý thức tốt. Các bạn được tập huấn những kiến thức cơ bản khi tham gia giao thông đặc biệt là ý thức tham gia giao thông.

Sau mỗi giờ tan trường, những trinh sát giao thông đó nhanh chóng có mặt tại những điểm nút giao thông để hướng dẫn các bạn mình chấp hành đúng Luật giao thông đường bộ. Những bạn nào vi phạm sẽ bị nêu gương trước cờ và kỷ luật nghiêm khắc. Trên cở sở đó để bình xét thi đua cho các lớp trong tuần trong tháng, cá nhân nào vi phạm sẽ bị hạ hạnh kiểm.

Kể từ khi việc làm trên được thực hiện, ý  thức tham gia giao thông của các bạn đã thay đổi rõ rệt, không còn hiện tượng các bạn đi hàng 3 hàng 4, lạng lách đánh võng, chen lấn, xô đẩy sau mỗi giờ tan trường. Cổng trường thông thoáng không bị ùn tắc và đặc biệt không xảy ra hiện tượng vi phạm về vikhông đội mũ bảo hiểm khi tham gia gia thông.

 

 

          Với tinh thần Chung tay xây dựng một xã hội giao thông an toàn thân thiện. Chúng ta những Đội viên gương mẫu hãy là  tuyên truyền viên tích cực, vận động  bạn bè, người thân thực hiện tốt Luật GTĐB.Từ đây, ý thức sẽ trở thành hành  động, thói quen sẽ trở thành nếp sống. Giáo dục Luật giao thông phải là bài học đầu tiên ở mỗi gia đình, ở từng cấp học, bởi nếu bị tử vong do không tuân thủ Luật khi tham gia giao thông thì mọi cố gắng trong lao động, học tập đều trở lên vô nghĩa.

 

Thông qua hoạt động tuyên truyền về An toàn giao thông cho học sinh từ đầu năm học một cách tích cực, các em học sinh đã được trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về Luật giao thông và những kỹ năng ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông…Có như vậy mới được góp phần xây dựng quê hương Đông Triều ngày càng văn minh.

 

 

                                                              (Vũ Thị Thanh Hường)