Xuất bản thông tin

Trường THCS Mạo Khê II đạt giải tập thể xuất sắc cấp Quốc Gia cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 43 của Việt Nam năm học 2013 - 2014

Trường THCS Mạo Khê II đạt giải tập thể xuất sắc cấp Quốc Gia cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 43 của Việt Nam năm học 2013 - 2014

Âm nhạc là loại hình nghệ thật không thể thiếu trong đời sống tinh thần, tình cảm của mỗi con người. Từ thuở nằm trong nôi, qua lời ru của của bà, của mẹ, các em đã tiếp xúc với các giai điệu ngọt ngào của các làn điệu dân ca. Theo năm tháng lớn lên, các em hát vang lên những bài ca ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, thầy cô, bạn bè… Âm nhạc đã khơi dạy bồi đắp bao ước mơ, khát vọng trong tâm hồn trái tim của các em.

Đồng chí Phó hiệu trưởng Vũ Thị Thanh Hường đại diện cho nhà trường nhận giải tập thể

     Thực hiện công văn số 706 của Phòng GD&ĐT Đông Triều và công văn số 175 của Hội đồng Đội huyện Đồng Triều  về việc triển khai cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thức 43 của Việt Nam với chủ đề “Hãy viết một bức thư diễn tả âm nhạc có thể lay động đời sống như thế nào” (tiếng Anh: “Write a letter describling how music can touch live"), trường THCS Mạo Khê II đã lên kế hoạch triển khai sâu rộng tới toàn thể học sinh trong toàn trường, tổ chức phát động cuộc thi trong chương trình ngoại khóa, hoạt động ngoài giờ lên lớp. Bên cạnh đó, Ban giám hiệu nhà trường đã phổ biến nội dung, ý nghĩa, thể lệ cuộc thi tới toàn bộ học từ khối lớp 6 đến lớp 9 tham gia. Sau đó, giao cho giáo viên chủ nhiệm, giáo viên dạy môn Văn phối hợp với giáo viên ngoại ngữ hướng dẫn, xây dựng nội dung gợi ý của bài dự thi giúp các em học sinh nắm rõ kiến thức, hiểu biết cách viết bài theo đúng chủ đề đưa ra để đạt chất lượng cao. Tổ chức cho các giáo viên văn chấm chữa bài tập chung để chọn lọc 50 bài viết có nội dung và ý tưởng sâu sắc trao giải cấp trường và  655 bài viết có chất lượng tốt tham gia dự thi.

Em Ngô Thị Phương Linh (thứ 3 từ trái sang) nhận giải ba cuộc thi

     Ngày 29 tháng 4, Bộ thông tin và truyền thông theo đề nghị của Vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế đã quyết định quyết định công nhận trường THCS Mạo Khê II (Đông Triều) là 1 trong 9 trường THCS trong cả nước được Ban Tổ chức trao giải  tập thể xuất sắc. Học sinh Ngô Thị Phương Linh, lớp 9D2 đã vinh dự đạt giải ba của Ban tổ chức. Lễ trao giải được tiến hành trọng thể tại Thủ đô Hà Nội vào sáng nay ngày 10 tháng 5.

     Đây là hoạt động mang tính định hướng giáo dục sâu sắc, góp phần nâng cao đời sống tâm hồn, góp phần phát triển khả năng viết văn với những liên tưởng, tưởng tượng phong phú trong tư duy sáng tạo của các em học sinh. Tạo điều kiện thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc trong thế hệ trẻ.

                                                                Vũ Thị Thanh Hường