Xuất bản thông tin

Trường THCS Mạo Khê II – một mùa xuân khởi sắc.

Trường THCS Mạo Khê II – một mùa xuân khởi sắc.

Chúng ta đang sống trong những đầu xuân Ất Mùi 2015, hướng tới kỉ niệm những ngày lễ lớn - những sự kiện lịch sử trọng đại của đất nước. Trong không khí ấm áp, rộn ràng của mùa xuân, cái se lạnh mưa bụi cuối đông thêm chút xôn xao trong lòng người, thầy và trò trường THCS Mạo Khê II đang tưng bừng trước những thành tích nổi bật đầu năm mới.


     Đến với trường THCS Mạo Khê II vào những ngày đầu năm 2015 có thể cảm nhận được không khí thi đua sôi nổi và những niềm vui phấn khởi trong ánh mắt lấp lánh của thầy và trò nhà trường. Ngay từ những ngày đầu xuân mới, nhà trường nghiêm túc thực hiện nề nếp chuyên môn đặc biệt là chuẩn bị tâm thế sẵn sàng trước những cuộc thi.

     Trong cuộc thi chung kết Liên hoan tiếng hát công đoàn ngành Giáo dục huyện Đông Triều năm học 2014 – 2015 được tổ chức vào sáng ngày 28/2/2015 vừa qua, trường THCS Mạo Khê II có 2 tiết mục dự thi đã để lại ấn tượng sâu sắc cho Ban tổ chức và đông đảo khán giả. Giải Nhất toàn đoàn trong Liên hoan năm nay là phần thưởng xứng đáng cho tài năng, sự dày công luyện tập và tinh thần đoàn kết của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Có được kết quả đó là nhờ sự chuẩn bị chu đáo, sự quan tâm chỉ đạo của Ban giám hiệu và Công đoàn trong việc phát huy sự say mê và sáng tạo nghệ thuật đã mang lại thành công vang dội, khởi đầu cho chuỗi thành tích mà nhà trường đạt được trong những ngày đầu năm mới.

     Niềm vui nối tiếp niềm vui khi đội tuyển bóng đá thiếu niên nhi đồng của trường THCS Mạo Khê II một lần nữa vô địch giải bóng đá cúp Hà lan năm 2015. Đây là lần thứ 2 liên tiếp đội tuyển bóng đá của nhà trường giành chức vô địch giải bóng đá thiếu niên nhi đồng huyện Đông Triều. Điều đó một lần nữa khẳng định hiệu quả của công tác giáo dục thể chất nói riêng và giáo dục toàn diện về Đức, Trí, Thể, Mĩ của nhà trường nói chung.

     Cùng với những thành tích nổi bật về VHVN, TDTT, nề nếp chuyên môn cũng như công tác dạy và học được nhà trường hết sức chú trọng. Cuộc thi giải toán bằng tiếng Anh qua mạng Internet cấp huyện được tổ chức ngày 5/3/2015 vừa qua, trường THCS Mạo Khê II có 72 thí sinh dự thi. 61 học sinh đã đạt giải trong đó có 14 giải nhất, 17 giải nhì, 17 giải ba đã góp phần làm nên bề dày thành tích của nhà trường.  Trong những ngày đầu tháng 3, thầy và trò trường THCS Mạo Khê II đang tích cực ôn luyện chuẩn bị cho các cuộc thi: Đỉnh núi trí tuệ cấp Quốc gia, cuộc thi học sinh giỏi các bộ môn văn hóa, các cuộc thi Violimpic, IOE các cấp….Những thành tích đã đạt được sẽ là nền tảng vững chắc, tạo động lực để thầy và trò nhà trường tiếp tục đạt thành tích cao hơn nữa.

     Một mùa xuân mới đã đến, ăm ắp sức xuân, với biết bao dự cảm tốt lành, trên nền móng những thành tích, kết quả đạt được trong những ngày đầu năm mới cũng như trong suốt quá trình xây dựng, phát triển, trường THCS Mạo Khê II sẽ ngày càng khẳng định chất lượng dạy và học, xứng đáng là lá cờ đầu của ngành giáo dục huyện Đông Triều.

Một số hình ảnh nổi bật:

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                                                                  (CTV: Bùi Thị Thủy)