Xuất bản thông tin

Trung thu ấm áp và rực rỡ sắc màu của trường THCS Mạo Khê II

Trung thu ấm áp và rực rỡ sắc màu của trường THCS Mạo Khê II

Tưng bừng, rộn rã và rực rỡ sắc màu – Một mùa Tết Trung thu lại đến với thầy trò trường THCS Mạo Khê II trong niềm vui và sự háo hức của học sinh.


     Không biết truyền thống Tết trung thu có từ bao giờ, nhưng mỗi khi trời bắt đầu se lạnh, hương cốm thơm khắp các nẻo đường là mọi người lại nhắc nhở nhau nhớ về sự tích chú Cuội cung trăng, sự tích chị Hằng Nga và Thỏ ngọc với những điều vô cùng thú vị. Riêng các em nhỏ thì niềm vui mỗi khi Tết trung thu tới đó là được cùng bạn bè đi rước đèn ông sao, bầy cỗ trông trăng, được xem múa lân và vui chơi dưới ánh trăng rằm.

     Hòa chung cùng không khí trung thu của cả nước, chiều ngày 27/09/2015, trường THCS Mạo Khê II đã tổ chức chương trình "Vui Tết trung thu 2015" nhằm tạo cho học sinh một không khí vui tươi, phấn khởi để năm học mới đạt kết quả cao.

     Tết trung thu 2015  được nhà trường tổ chức với tinh thần "Vui tươi – thiết thực – bổ ích – an toàn – tiết kiệm". Thông qua các hoạt động của chương trình nhằm giáo dục, động viên các em cố gắng học giỏi, chăm ngoan đặc biệt là quan tâm đến những học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Nhân dịp này, nhà trường đã trao 25 phần quà vô cùng ý nghĩa mang lại niềm vui ấm áp, khích lệ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn cố gắng vươn lên trong học tập.

Trao quà Trung thu cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

     Tết trung thu với các em học sinh không thể thiếu những mâm cỗ với thật nhiều bánh nướng, bánh dẻo, những loại hoa quả đặc trưng của mùa thu. Để đón chị Hằng và chú Cuội, các bạn học sinh cùng với sự giúp đỡ của thầy cô và cha mẹ đã chuẩn bị những mâm cỗ rất đẹp mắt, mâm cỗ nào cũng độc đáo và sáng tạo.

Cô Trần Thị Thắm trao giải thưởng cho các khối lớp trong phần thi "Trang trí mâm cỗ"

     Chương trình "Vui tết trung thu" diễn ra vô cùng hấp dẫn với những tiết mục văn nghệ sôi động và các em còn được thưởng thức những màn múa Lân tưng bừng trong tiếng trống rộn vang rất đặc trưng của Tết trung thu.

Màn múa lân luôn được các em học sinh chờ mong nhất

     Tết Trung thu thực sự là một trong những hoạt động quan trọng và có ý nghĩa thiết thực của trường THCS Mạo Khê II, góp phần tạo điều kiện để học sinh được vui chơi lành mạnh, được phát triển toàn diện trong môi trường an toàn và thân thiện.

                                                                                               (Thủy Anh)