Xuất bản thông tin

Thiêng liêng và tự hào - Lễ chào cờ đầu Xuân Đinh Dậu ở trường THCS Mạo Khê II

Thiêng liêng và tự hào - Lễ chào cờ đầu Xuân Đinh Dậu ở trường THCS Mạo Khê II

Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, sáng ngày 06/02/2017, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS Mạo Khê II đã có mặt từ sớm để ổn định nề nếp và dự Lễ chào cờ đầu năm. Trong không khí ấm áp của những ngày đầu xuân mới, nhà trường còn vinh dự được đón tiếp nhà giáo Lê Thu Trà - Thị ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT; nhà giáo Phạm Thị Thanh Tâm - Phó trưởng phòng GD&ĐT và các thầy cô chuyên viên phòng GD&ĐT cùng tới dự.


Nghi thức chào cờ đầu tuần

      Dưới cờ Tổ quốc, nghi thức chào cờ được diễn ra với không khí trang nghiêm, tự hào và tràn đầy quyết tâm của thầy và trò nhà trường. Buổi Lễ chào cờ sáng thứ hai đầu tiên của năm mới được diễn ra long trọng đã thực sự tạo nên ý nghĩa thiêng liêng, một nét đẹp văn hóa của trường THCS Mạo Khê II. Sau những nghi lễ truyền thống, thay mặt BGH nhà trường, cô Trần Thị Thắm - Hiệu trưởng đã có nhận xét, đánh giá ngắn gọn về tình hình chung của nhà trường trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán và triển khai công tác cho tuần mới.

Nhà giáo Lê Thu Trà - Trưởng phòng GD&ĐT trao thưởng cho cô giáo Nguyễn Thị Hạnh và HS Trần Công Minh

      Trong những ngày đầu xuân rạo rực cả đất trời, niềm vui của thầy và trò nhà trường càng được nhân lên gấp bội trước những kết quả to lớn mà đội tuyển học sinh  giỏi các bộ môn văn hóa cấp thị xã đã gặt hái được. Đó là thành tích 81 trên tổng số 107 học sinh  dự thi đạt giải; kỳ thi HSG giải toán trên máy tính cầm tay cấp tỉnh với tổng số 5/8 học sinh  dự thi đạt giải. Kỳ thi Khoa học kĩ thuật các cấp thị xã, cấp tỉnh với 3/3 sản phẩm dự thi đạt giải cấp thị xã; 1 sản phẩm dự thi đạt giải cấp tỉnh. Để có được những thành tích rực rỡ ấy có sự đóng góp bền bỉ, thầm lặng mà hết sức lớn lao của các thầy giáo, cô giáo làm nhiệm vụ ôn luyện đội tuyển, đó là cô giáo Nguyễn Thị Hạnh, giáo viên trực tiếp ôn luyện đội tuyển giải toán trên máy tính cầm tay, đó là sự nỗ lực không biết mệt mỏi của các em học sinh  ở các đội tuyển mà tiêu biểu là sự cố gắng rèn luyện của em Trần Công Minh - học sinh lớp 9D1 đạt giải nhất môn toán trong kỳ thi HSG cấp thị xã, giải nhất giải toán trên máy tính cầm tay cấp thị xã, giải nhất giải toán trên máy tính cầm tay cấp tỉnh và sẽ vinh dự được tham gia đội tuyển dự thi toàn quốc những ngày sắp tới. Để động viên kịp thời trước những thành tích mà thầy và trò đã đạt được, UBND thị xã, Phòng GD&ĐT đã có quyết định khen thưởng đột xuất cho cô giáo Nguyễn Thị Hạnh và em Trần Công Minh. Được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND thị xã, Nhà giáo Lê Thu Trà - Trưởng phòng GD&ĐT đã trao thưởng và chúc mừng những thành tích xuất sắc của thầy trò trường THCS Mạo Khê II. Cũng nhân dịp này, nhà trường đã trao thưởng cho những học sinh đạt giải trong kì thi Khoa học kĩ thuật cấp thị xã, cấp tỉnh.

      Lễ chào cờ đầu năm mới của trường THCS Mạo Khê II đã mang niềm vui lan tỏa hứa hẹn một mùa xuân mới với nhiều thành công và thắng lợi mới.

Sau đây mà một số hình ảnh trong Lễ chào cờ đầu tuần:

Nghi thức chào cờ trang nghiêm

 

Đồng chí Trần Thị Thắm - Hiệu trưởng nhà trường triển khai công tác tuần mới

 

Đồng chí Lê Thu Trà - trưởng phòng GD&ĐT chúc mừng nhà trường với những thành tích trong năm mới 2017

 

Các đồng chí lãnh đạo phòng GD&ĐT trao thưởng cho những HS đạt giải trong cuộc thi KHKT cấp thị xã và cấp tỉnh

                                            (Thủy Anh)