THCS Mạo Khê II với phong trào Kết nghĩa liên đội - Ấm áp tình người

Thực hiện Kế hoạch số 86 KHLN/tđ-SGD&ĐT giữa BTV Tỉnh Đoàn và Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Quang Ninh về Triển khai phong trào "Kết nghĩa Liên đội" giai đoạn 2013 – 2017; Kế hoạch số 59 KH/LT – ĐT ngày 10/10/2013 giữa Đoàn TNCS và Phòng GD & ĐT huyện Đông Triều về việc triển khai phong trào kết nghĩa giữa các Liên đội giai đoạn 2013 – 2017. Sáng ngày 11/3/2014, Liên đội trường THCS Mạo Khê II gồm các đồng chí: Vũ Thị Thanh Hường - phó Hiệu trưởng; Ngô Thị Thu Huyền - Tổng phụ trách cùng với ban thường vụ huyện Đoàn Huyện Đông Triều đã tổ chức đến thăm, tặng quà và kết nghĩa với trường Tiểu học Dực Yên, huyện Đầm Hà.

Phong trào Kết nghĩa liên đội do Hội đồng Đội tỉnh phát động từ năm 2008 nhằm thực hiện các nội dung công tác Đội, góp phần giáo dục thiếu nhi truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, tinh thần tương thân tương ái, tình nguyện vì đàn em thân yêu của đội ngũ cán bộ phụ trách Đội, sự quan tâm của các cấp bộ Đội và thiếu nhi toàn tỉnh tới đội viên, thiếu nhi ở địa bàn vùng sâu, vùng xa.

Tặng quà cho học sinh trường TH Yên Dực - Đầm Hà

Trong những năm qua, Liên đội trường THCS Mạo Khê II đã phát động và duy trì tốt phong trào kết nghĩa Liên đội. Tháng 12 năm  2010 Liên đội đã tổ chức kết nghĩa với trường THCS Bản Hon - huyện Tam Đường - tỉnh Lai Châu. Tiếp tục phát triển phong trào trên, ngày 11/3/2014, Liên đội trường THCS Mạo Khê II đã thăm hỏi, kết nghĩa, tặng quà cho Liên đội trường Tiểu học Dực Yên huyện Đầm Hà – Quảng Ninh. Món quà gồm 500 quyển vở học sinh cấp 1 và 100 khăn quàng đỏ trị giá 3500.000 đồng. Đây là tấm lòng của giáo viên và học sinh trường THCS Mạo Khê II gửi tới các bạn học sinh trường Tiểu học Dực Yên. Buổi kết nghĩa diễn ra trong không khí đầm ấm, thân tình cởi mở tạo điều kiện cho hai trường học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, giúp nhau cùng tiến bộ; đồng thời tạo được khối đại đoàn kết, thống nhất từ đó giúp nhau về tinh thần, vật chất, đặc biệt trong công tác chuyên môn, công tác Đội cũng như các hoạt động khác. Mong rằng tình đoàn kết, gắn bó giữa hai đơn vị kết nghĩa ngày càng thắm thiết bền chặt hơn nữa.

Đại diện Tỉnh đoàn Quảng Ninh phát biểu tại buổi giao lưu kết nghĩa

Với ý nghĩa cao cả và hiệu quả đã được chứng minh từ thực tiễn như vậy, Liên đội trường THCS Mạo Khê II sẽ tiếp tục duy trì và phát triển phong trào này đồng thời nhân rộng tới các trường trong và ngoài tỉnh.

CTV: Thủy Anh