Xuất bản thông tin

Những đam mê đã trở thành trái ngọt qua cuộc thi Giờ lập trình - Hour of code

Những đam mê đã trở thành trái ngọt qua cuộc thi Giờ lập trình - Hour of code

Năm 2016 là năm thứ 3 Việt Nam hưởng ứng chiến dịch Giờ lập trình toàn cầu. Với mục tiêu tiếp cận rộng rãi toàn bộ các địa bàn tỉnh thành đồng thời nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các thầy cô trên khắp cả nước, chương trình luôn được đông đảo học sinh yêu thích và nhiệt tình hưởng ứng.


Giấy chứng nhận của nhà trường do tổ chức Microsofr Việt Nam và cục CNTT cấp

          Giờ lập trình là một phong trào toàn cầu phát động bởi tổ chức phi Chính phủ với hơn 300 đối tác và các nhà tài trợ trên toàn cầu cùng hợp tác mà Microsoft là một trong những nhà tài trợ chính. Đây là chiến dịch khuyến khích 10 triệu học sinh trên khắp thế giới thử học lập trình trong vòng một giờ đồng hồ nhằm khuyến khích mọi người rằng "ai cũng có thể học lập trình, ai cũng có thể sáng tạo, viết nên những phần mềm nhằm giải quyết những vấn đề trong cuộc sống". Giờ Lập trình sẽ giúp rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy logic và sáng tạo. Bằng cách bắt đầu sớm, học sinh sẽ có một nền tảng cho sự thành công trong bất kỳ con đường sự nghiệp thế kỷ 21.

Cô Trần Thị Phương Thảo đứng thứ 2 trong 5 giáo viên đạt giải Giáo viên tham gia tích cực

          Để hưởng ứng chương trình bổ ích và lí thú này, học sinh trường THCS Mạo Khê II dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo, các em đã tham gia Hour of Code, tự lập trình trò chơi Minecraft Designer với 12 level để rèn luyện tư duy lập trình. Sau khi hoàn thành, các em nhận được 1 chứng nhận của Microsoft Việt Nam. Có 10 giải thưởng dành cho các hạng mục dự thi và trường THCS Mạo Khê II tham gia thi ở 4 nội dung: Giải trường tích cực, Giải khoảnh khắc ấn tượng và giải giáo viên tích cực. Kết quả là cô giáo Trần Thị Phương Thảo vinh dự là 1 trong 5 cá nhân nhận được giải Giáo viên tích cực từ ban tổ chức cuộc thi. Bên cạnh đó, trường THCS Mạo Khê II cũng được ban tổ chức cuộc thi trao giấy chứng nhận có cá nhân tham gia cuộc thi và đạt giải cá nhân tích cực. Hi vọng, cũng từ những năm sau đây, các em học sinh với niềm đam mê và sự dìu dắt của các thầy cô cũng sẽ có được những giải thưởng ý nghĩa.

          Với mục tiêu và ý nghĩa bổ ích, thiết thực, mong rằng chương trình sẽ luôn giành được sự yêu mến và nhiệt tình tham gia của đông đảo các em học sinh, các thầy cô giáo để tạo nên một chiến dịch Hour of Code lan tỏa tại Việt Nam năm 2017.

          Dưới đây là 1 số hình ảnh diễn ra trong giờ lập trình:

 

 

 

 

(Từ Thị Hiến)