Xuất bản thông tin

Khai mạc Dự án Trường học hợp tác Quốc tế tích cực ISA- Lễ hội Halloween của trường THCS Mạo Khê II

Khai mạc Dự án Trường học hợp tác Quốc tế tích cực ISA- Lễ hội Halloween của trường THCS Mạo Khê II

Hôm nay 31/10/2015, Lễ khai mạc Dự án trường học hợp tác Quốc tế tích cực - với nội dung lễ hội Halloween tại trường THCS Mạo Khê II đã diễn ra vô cùng hấp dẫn với những màn hóa trang ấn tượng và các tiết mục đặc sắc, đậm chất ma quái.


      Mở đầu chương trình là phần khai mạc Dự án "Kết nối lớp học". Đây là dự án giáo dục được thực hiện trên toàn cầu của Hội đồng Anh. " Kết nối lớp học" tạo cơ hội cho các trường học Việt Nam mở rộng hợp tác quốc tế, tăng cường phát triển chuyên môn giáo viên cũng như chia sẻ kinh nghiệm giáo dục thành công với các trường học của Vương quốc Anh và hơn 50 nước từ Châu Á, Châu Phi, Trung Đông và Châu Mỹ. Cộng đồng các trường tham gia dự án đã lên đến hơn 5.200 trường với hơn 936.000 học sinh.

      Trong bài phát biểu khai mạc, cô Hoàng Thị Hồng Hà - Phó hiệu trưởng nhà trường đã nêu rõ: Mục tiêu chung của dự án "Giáo dục nâng cao" là giáo dục học sinh trở thành "Công dân toàn cầu" - học sinh và các nhà giáo dục thể hiện năng lực nâng cao về kỹ năng, hiểu biết và tầm nhìn cần thiết để làm việc trong một nền kinh tế toàn cầu cũng như đóng góp có trách nhiệm cho sự phát triển chung của toàn xã hội, và sự lớn mạnh của cộng đồng nơi sinh sống nói riêng.

      Danh hiệu trường học Hợp tác Quốc tế Tích cực (gọi tắt là danh hiệu ISA), là một hợp phần quan trọng của dự án "Kết nối lớp học". Tham gia danh hiệu ISA đã giúp cho học sinh chuẩn bị tốt tâm thế cho cuộc sống toàn cầu, nâng cao hiểu biết về các nền văn hóa khác nhau trên thế giới, cũng như quảng bá văn hóa Việt Nam với bạn bè Quốc tế.  Dự án đầu tiên của chúng ta kết nối với trường THPT Ai Len là dự án Lễ hội hóa trang Halloween. Dự án này sẽ giúp các giáo viên lồng ghép tích hợp yếu tố Quốc tế trong hoạt động dạy học ở tất cả các môn, đào tạo học sinh trở thành công dân toàn cầu.

      Giờ đây Halloween không còn là lễ hội của riêng một nước nào nữa mà nó đã trở thành một bữa tiệc toàn cầu rực rỡ sắc màu. Đối với học sinh trường THCS Mạo Khê II, các em rất háo hức  để được hóa trang thành những nhân vật đặc biệt với các phụ kiện kinh dị, hết sức độc đáo tham gia trong lễ hội Halloween lần đầu tiên được tổ chức với nhiều hoạt động  mới lạ và  hấp dẫn. Lễ hội Halloween là một trong những chủ đề giúp các em hiểu biết thêm về nền văn hóa của các quốc gia trên thế giới.

      Lễ hội được bắt đầu bằng màn biểu diễn trang phục thú vị của các bạn học sinh. Có nhóm bạn hóa thân nhành những nhân vật trong bộ phim "Tây du kí" hay những nhân vật quen thuộc trong các tác phẩm văn học. Có bạn sắm vai những phù thủy nhí thật đáng yêu, những con ma cà rồng tý hon. Cũng có bạn hóa trang thành những nhân vật rùng rợn như xác ướp, ma cà rồng, Diêm vương, người Dơi, người Nhện…
      Những quả bí ngô, củ cải được tạo hình khéo léo thành những khuôn mặt ma quái nhưng cũng vô cùng ngộ nghĩnh.

      Trên sân trường thật đông vui và rực rỡ sắc màu. Những tờ báo ảnh ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng về ngày lễ Halloween của các khối lớp trưng bày thu hút người xem. Phần thi năng khiếu bằng tiếng Anh thể hiện sự hiểu biết và khả năng ngoại ngữ vượt trội của học sinh Mạo Khê II được Ban giám khảo đánh giá cao.

      Lễ hội Halloween 2015 kết thúc trong niềm hân hoan của thầy cô, học sinh cùng các vị khách tham gia. Đây là sân chơi bổ ích, hào hứng để các học sinh thỏa sức thể hiện sự sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú và cũng là dịp giúp học sinh tiếp cận, thấu hiểu văn hóa quốc tế, kết hợp với những giá trị truyền thống dân tộc theo phương châm giáo dục của trường THCS Mạo Khê II: tạo môi trường vừa học tập vừa trải nghiệm trong nhiều hoạt động ngoại khóa. Đây là những hành trang cần thiết để tương lai các em có thể sống và làm việc trong môi trường quốc tế.

      Dưới đây là một số hình ảnh các hoạt động thi Hóa trang, trang trí góc Halloween, báo ảnh:

 

 

 

 

 

 

 

                                                                                                  (Thủy Anh)