Xuất bản thông tin

Hướng tới kỉ niệm 83 năm thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2013), trường THCS Mạo Khê II đã tổ chức các hoạt động thiết thực có ý nghĩa giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.

Hướng tới kỉ niệm 83 năm thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2013), trường THCS Mạo Khê II đã tổ chức các hoạt động thiết thực có ý nghĩa giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.


Lập thành tích chào mừng ngày 20/10, ngay từ tuần đầu tháng 10, BGH nhà trường đã lên kế hoạch hoạt động cụ thể, phổ biến rộng rãi tới giáo viên và học sinh. Cùng với các phong trào như Bàn học danh dự; Đôi bạn cùng tiến; Góc học tập của em; Hoa điểm tốt đã tạo nên bầu không khí thi đua sôi nổi trong toàn trường.

   Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của nhà trường, hôm nay, 17/10/2013, các lớp đã tổ chức “Câu lạc bộ bạn gái” với nhiều hoạt động bổ ích và sáng tạo. Các em được cùng nhau ôn lại lịch sử của Hội LHPN Việt Nam, tự hào về truyền thống vẻ vang của con cháu Bà Trưng, Bà Triệu: Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang. “Câu lạc bộ bạn gái” còn tạo sân chơi lành mạnh cho học sinh với nhiều trò chơi hấp dẫn, lí thú như: Đuổi hình bắt chữ; Đố vui; Hái hoa dân chủ; Hoạt cảnh do các em tự biên, tự diễn….. Cũng trong chương trình, nhiều câu hỏi giao lưu thú vị, cởi mở là dịp để các em chia sẻ, tâm sự, giúp mọi người xích lại gần nhau hơn. Nhân dịp này, học sinh gửi gắm tình cảm của mình bằng lời chúc mừng tốt đẹp cùng với những bó hoa tươi thắm nhất tới các cô giáo và các bạn nữ trong lớp.

Tới dự và động viên các em có đại diện BGH, cô Tổng phụ trách cùng các thầy cô giáo trong trường. Cô Vũ Thị Thanh Hường – phó hiệu trưởng chia sẻ:  Thông qua các hoạt động kỷ niệm nhằm giúp các em ôn lại những truyền thống vẻ vang và phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam. Đồng thời giúp các nữ sinh  nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, vị trí của phụ nữ, tinh thần đoàn kết đấu tranh vì mục tiêu bình đẳng giới và sự phát triển của phụ nữ Việt Nam. Và quan trọng hơn cả là tạo những sân chơi bổ ích, lý thú để các em gần gũi, gắn bó, đoàn kết, thương yêu nhau để học tập tốt và phát triển kỹ năng giao tiếp xã hội cho đông đảo học sinh...

Sau đây là một số hình ảnh trong "Câu lạc bộ bạn gái"

Các thầy cô đến chung vui cùng các em.

"Câu lạc bộ bạn gái" của chi đội 7B2.

"Các bạn gái đang hồi hộp, mong chờ những món quà bất ngờ..."

Phần thi năng khiếu "thử làm họa sĩ" của các bạn nam.


    “Câu lạc bộ bạn gái” là một hoạt động phát huy tích tích cực, chủ động, sáng tạo được nhà trường tổ chức nhằm mang lại hiệu quả rõ rệt trong giáo dục truyền thống và góp phần hình thành kĩ năng sống cho thế hệ trẻ. Những hoạt động chào mừng Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 của trường THCS Mạo Khê II đã góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” do ngành Giáo dục phát động. 

                                                                CTV Bùi Thị Thủy