Xuất bản thông tin

Giới thiệu sách hay: "Đứng dậy mạnh mẽ"

Giới thiệu sách hay: "Đứng dậy mạnh mẽ"

Thưa các bạn! Năm 2016 trở nên vô cùng ấn tượng với người Việt Nam ta nói riêng và nhân dân thế giới nói chung khi biết đến một con người đặc biệt – một người nổi tiếng ở nhiều phương diện khác nhau- Nicholas James "Nick" Vujicic!


        Anh sinh ngày 4 tháng 12 năm 1982,người Úc gốc Serbia. Ông trời đã bắt anh không được là người bình thường.  Khi  sinh ra anh đã không có tứ chi. Thật xót xa! Chính vì thế, từ thuở ấu thơ, anh đã phải đấu tranh cả về tinh thần, tình cảm cũng như thể xác, nhưng rồi cuối cùng anh đã quyết định đối mặt với khuyết tật của mình. Năm 17 tuổi, Nick thành lậptổ chức phi lợi nhuận của riêng mình với tên gọi Life Without Limbs (nghĩa là "Cuộc sống không có tay chân"). Vujicic đi khắp nơi trên thế giới để diễn thuyết truyền động lực về cuộc sống của một người khuyết tật mang hy vọng và mong muốn tìm được ý nghĩa cuộc sống. Anh đã tốt nghiệp đại học và trở thành một diễn giả nổi tiếng, truyền động lực về ý nghĩa cuộc sống cho hàng triệu người trên khắp hành tinh, đặc biệt là người khuyết tật.

         Chúng ta biết đến anh và cảm phục con người anh còn bởi những cuốn sách – đứa con tinh thần của anh. Trước tiên Nick Vujicic được bạn đọc Việt Nam biết đến thông qua bộ sách gồm 2 quyển: "Cuộc sống không giới hạn", "Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng", và rồi sau đó là cuốn "Sống cho điều ý nghĩa hơn".

         Có lẽ chẳng có gì đáng nói nếu đó là sản phẩm tinh thần cuả một người hoàn toàn bình thường. Quan trọng đây là những trải nghiệm, những kinh nghiệm sống anh đã đúc kết được từ chính bản thân nên vô cùng thuyết phục. Ta không thể quên suy nghĩ không thể chính xác hơn của anh như "khuyết tật lớn nhất của con người là quyết định đầu hàng số phận", "tất cả những giới hạn, khuôn khổ đều do con người tự đặt ra – ý chí và tâm hồn con người không hề có giới hạn". Người cùng cảnh ngộ chia sẻ với điều Nick nghĩ và làm, quan trọng hơn là nhiều người trong số họ đã lấy Nick làm gương phấn đấu – một hiệu ứng xuất bản không thể tuyệt vời hơn.

         Thưa các bạn, trong khi chúng ta còn đang say đắm trước những cuốn sách trên của Nick thì lại thấy ngạc nhiên đến thú vị trước tác phẩm mới vô cùng ý nghĩa của anh dành cho mọi người, đặc biệt là tuổi mới lớn. Cuốn sách đề cập đến một vấn đề chẳng của riêng ai nhưng cần thiết nhất cho các em thiếu nhi, các em tuổi mới lớn. Có lẽ điểm xuất phát, khởi nguồn cho việc ra đời cuốn sách này lại bắt đầu từ cuộc sống của  bản thân Nick. Thực tế anh đã phải trải nghiệm đủ kiểu bắt nạt chỉ vì  trông "khác biệt" so với mọi người. Nhưng anh đã học được rằng: anh không nhất thiết phải chơi trò chơi của kẻ bắt nạt-và bạn cũng vậy. Chính vì thế, cuốn sách độc đáo, ý nghĩa thiết thực với chúng ta ra đời – cuốn "Đứng dậy mạnh mẽ". Trong cuốn sách này, Nick mang đến cho bạn cách để phát triển một "hệ thống phòng ngừa kẻ bắt nạt", để bạn có thể đương đầu với đủ loại kẻ bắt nạt bằng cách xây dựng sức mạnh từ bên trong. Khám phá cách làm thế nào để: biến tình trạng bị bắt nạt thành một cơ hội lớn (vâng, thật đấy!)  tạo một dải an toàn trong chính bạn; xây dựng những giá trị bền vững mà không một kẻ bắt nạt nào có thể lung lay; đương đầu với những kẻ bắt nạt trên mạng thông tin. Đặc biệt có những cách giúp ta  phát triển một nền tảng tinh thần để duy trì sức mạnh chống lại sự bắt nạt; giám sát cảm xúc của bạn và kiểm soát phản ứng trước những cảm xúc đó. Và chắc chắn không thể thiếu sự giúp đỡ những người đang bị bắt nạt. Có thể có lúc bạn đang phải đối mặt với sự chú ý không mong muốn của một kẻ bắt nạt? Bạn có thể chống lại thách thức đó, bởi vì bạn có khả năng kiểm soát cảm xúc và cuộc sống của bạn lớn hơn bạn nghĩ! Hãy hỏi Nick - người đàn ông không có tay, không có chân... và là người "có cuộc sống tốt đẹp đến mức tuyệt vời."!

Bìa cuốn sách "Đứng dạy mạnh mẽ" của Nick Vujicic

         "Đứng dậy mạnh mẽ" là cuốn sách mới nhất của Nick Vujicic. Từ kinh nghiệm của bản thân cũng như từ những câu chuyện mà chính nạn nhân của các vụ bắt nạt kể với anh, Nick đưa ra những gợi ý rất bổ ích, giàu tính thực tiễn và tính khích lệ về cách đương đầu với sự bắt nạt.

         Không ủng hộ việc sử dụng bạo lực dưới bất kỳ hình thức nào, Nick Vujicic khích lệ những ai đang bị bắt nạt và có nguy cơ trở thành nạn nhân biết cách xây dựng hệ thống phòng ngừa của chính mình. Điều này chỉ có được khi mọi người xây dựng cho mình nền tảng tinh thần vững mạnh với ý thức rõ ràng về giá trị của bản thân, tự tin và sáng suốt trong suy nghĩ cũng như trong hành động.

         Trân trọng giới thiệu cùng các bạn cuốn sách bổ ích – "Đứng dậy mạnh mẽ" trong trang "Thư viện sách điện tử" của dongtrieu.edu.vn. Hãy đến với cuốn sách hay này ngay khi có thể! Xin chúc các bạn thấy toại nguyện khi đọc cuốn sách thân thiện của Nick gửi đến tất cả chúng ta!

                                                             (Vũ Hồng)