Xuất bản thông tin

Giới thiệu cuốn sách"Trộm lấy cơ may từ vận rủi"

Giới thiệu cuốn sách"Trộm lấy cơ may từ vận rủi"

Cuốn sách"Trộm lấy cơ may từ vận rủi"là tác phẩm được viết bởi tác giả nổi tiếng RyAnHolidday. Đây là cuốn sách dạy kĩ năng sống vô cùng quí báu, nó không nói về sự tích cực mơ hồ, không phải là một một nghiên cứu mang tính học thuật hay lịch sử. Nội dung cuốn sách sẽ mang tới cho bạn sự thông thái tập thể, giúp bạn có thể đạt được mục tiêu cụ thể và vượt qua các trở ngại của mình để nắm lấy cơ may từ vận rủi.


Cuốn sách được biên soạn với ba phần:

        Phần 1: Nhận thức

        Phần 2: Hành động

        Phần 3: Ý chí

       Ngay phần mở đầu, chỉ vài trang sách, tác giả cho ta thấy trong cuộc sống, bạn sẽ phải gặp rất nhiều trở ngại. Trở ngại về tinh thần. Trở ngại về vật chất. Trở ngại về tình cảm và mọi trở ngại bạn đang bận tâm. Bạn phải và sẽ làm gì lúc đó?  Cuốn sách này sẽ giúp các bạn biết biến trở ngại thành lợi thế. Nó cho bạn thấy: sự kiên trì không mệt mỏi và tài năng không thể đánh bại. Nó dạy bạn cách thoát khỏi bế tắc, khỏi sự tồi tệ và cách tự giải phóng. Cách biến những tình huống tiêu cực trong cuộc sống thành những điều tích cực, nắm bắt bất cứ lợi ích nào từ vận rủi.

       Lật giở từng trang sách, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều cái tên: Ulyses.S.Grant,Thomas,Edison,Brack,Obama…Mỗi người trong họ đều đối mặt với những tai ương không thể tượng tượng nổi. Từ việc bị bỏ tù tới bệnh tật hiểm nghèo …và cả những rắc rối thường nhật không khác gì chúng ta. Họ đương đầu như thế nào với sự cạnh tranh, sự bảo thủ, sự đổ vỡ, sự căng thẳng và tệ hơn thế?

Dưới những áp lực đó, AndyGrove nói" Tôi biến điểm yếu thành sức mạnh"

        Câu chuyện  " Những trở ngại trước mắt chúng ta" giúp các bạn có một bài học bổ ích đầu tiên. Câu chuyện kể về một ông vua nọ thấy thần dân của mình ngày càng yếu đuối và đòi hỏi. Ông buồn lắm, muốn dạy cho họ một bài học. Ông đặt một tảng đá lớn chắn lối vào thành rồi nấp chờ xem phản ứng của thần dân.

       Họ sẽ làm gì? Có tập hợp lại khiêng nó đi không?

       Nhà vua chán nản vô cùng khi thấy những thần dân mà mình yêu quí gặp tảng đá lại lặng lẽ bỏ đi, có vài người lấy tay sờ thử nhưng rồi họ cũng lắc đầu quay lại. Cứ thế, một ngày, hai ngày, rồi mười ngày trôi qua…

      Nhưng rồi một hôm, nhà vua thấy một người nông dân đi tới. Gặp tảng đá, người này không bỏ đi mà cố sức bẩy. Không được, ông đi vào cánh rừng gần đó, một lúc sau quay lại với một cành cây to rồi bẩy được tảng đá đi. Điều gì kia? Bên dưới tảng đá là một bao đầy tiền vàng với lời nhắn của nhà vua: "Trở ngại nằm trên lối đi chính là con đường. Đừng bao giờ quên mỗi trở ngại đều có một cơ hội cải thiện hoàn cảnh của chúng ta".

        Vậy với bạn, điều gì đang kìm hãm bạn?

               Thể chất ư?

               Tinh thần ư?

               Hay tật nguyền?

Dù đó là gì thì bạn cũng đang ở đây, chúng ta đang ở đây, đó là trở ngại

Con đường vượt qua chúng có 3 bước: nhận thức, hành động, ý chí.

Ngay cả bị vây hãm giữa trở ngại, ta cũng nắm bắt lấy cơ hội.

       Ở mỗi phần , tác giả đều kể về những con người thật. Ví dụ: Trước khi trở thành nhà tài phiệt dầu mỏ, John.Drocketeller là một kế toán và nhà đầu tư đầy hoài bão tại một công ti tài chính nhỏ ở Clevelandvio. Là con trai của một kẻ nghiện rượu và đã từ bỏ gia đình. Chàng Rocketeller nhận công việc đầu tiên của mình ở tuổi 16 với mức lương 60 xu một ngày (ngày mà ông nhớ suốt đời). Năm 1857, khủng hoảng kinh tế khủng khiếp xảy ra, Rocketeller thất nghiệp. Ông cũng có thể sợ hãi như bao người khác hoặc sa vào nghiện ngập như người cha của mình?

      Nhưng không!  Thay vì than vãn, ông hăm hở quan sát sự kiện khủng hoảng tài chính này, lấy đó là cơ hội. Ông lặng lẽ dành tiền và tìm hiểu xem người khác làm sai điều gì và rút ra bài học: thị trường rất khó dự đoán và khốc liệt. Chỉ có bộ óc đầy lí trí và kỉ luật mới có cơ hội được hưởng lợi từ nó.

      Ở tuổi 25, ông kêu gọi đầu tư, gom vốn được 500.000 đô la. Ông mày mò tìm mỏ dầu lâu cạn. Vài ngày sau ông trở về khiến các nhà đầu tư sửng sốt. Ông không tiêu một đồng vốn nào, ông trả tiền, tránh xa khai thác.

Có phải ông sinh ra đã là nhà tài phiệt dầu mỏ không?

      Không! Chính khủng hoảng kinh tế năm 1857 đã dạy ông để ông " trộm lấy cơ may từ vận rủi".

     Và trong cuốn sách này, mỗi trang sách đều mở ra trước mắt các bạn những bài học sống rất quí, kể về những con người nhờ sự kiên trì và tài năng mà họ đã nắm bắt cơ hội từ vận rủi, làm thay đổi cuộc đời của mình. Tôi mong rằng, các bạn sẽ tìm đọc để cũng biết tạo ra cơ may từ vận rủi cho mình.

      Chúc các bạn  thành công!