Xuất bản thông tin

CỔNG TRƯỜNG AN TOÀN GIAO THÔNG THCS MẠO KHÊ II

CỔNG TRƯỜNG AN TOÀN GIAO THÔNG THCS MẠO KHÊ II

Trong những năm gần đây, vấn đề ATGT đang trở thành mối quan tâm lớn của các nghành các cấp và của toàn xã hội. Để góp phần kìm chế và giảm thiểu tai nạn giao thông và nâng cao ý thức văn hóa cho mọi người khi tham gia giao thông, Liên đội trường THCS Mạo khê II đã xây dựng mô hình "Cổng trường ATGT"

Nhằm hạn chế vi phạm Luật giao thông, trật tự an toàn giao thông trong thanh niên, học sinh, ngay từ đầu tháng 9, Liên đội trường THCS Mạo Khê II đã thành lập "Đội trinh sát giao thông" gồm 20 bạn học tập tốt và có ý thức tốt. Các bạn được cô Tổng phụ trách tập huấn những kiến thức cơ bản khi tham gia giao thông đặc biệt là ý thức tham gia giao thông như:  

          - Không điều khiển phương tiện tham gia giao thông phóng nhanh, vượt ẩu, vượt đèn đỏ, lạnh lách đánh võng, gây cản trở giao thông, gây mất trật tự an toàn giao thông.

          - Không đi xe máy và vận hành các phương tiện giao thông khác khi chưa đủ điều kiện theo quy định của pháp luật.

          - Không để xảy ra tai nạn khi tham gia giao thông do chủ quan của bản thân.

          - Chấp hành nghiêm túc việc đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe máy, xe đạp điện tham gia giao thông.

          - Có ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông; sẵn sàng giúp đỡ người bị tai nạn giao thông.

          Sau mỗi giờ tan trường, những trinh sát giao thông đó nhanh chóng có mặt tại những điểm nút giao thông để hướng dẫn các bạn mình chấp hành đúng Luật giao thông đường bộ. Trên cở sở đó để bình xét thi đua cho các lớp trong tuần trong tháng, cá nhân nào vi phạm sẽ bị hạ hạnh kiểm.

          Kể từ khi việc làm trên được thực hiện, ý  thức tham gia giao thông của các bạn đã thay đổi rõ rệt, không còn hiện tượng các bạn đi hàng 3 hàng 4 lạng lách đánh võng chen lấn, xô đẩy sau mỗi giờ tan trường. Cổng trường thông thoáng không bị ùn tắc giao thông và đặc biệt không xảy ra sự cố va quệt hay tai nạn giao thông.      

          Với tinh thần Chung tay xây dựng một xã hội giao thông an toàn thân thiện. Chúng ta những Đội viên gương mẫu hãy là  tuyên truyền viên tích cực, vận động  bạn bè, người thân thực hiện tốt Luật GTĐB.Từ đây, ý thức sẽ trở thành hành  động, thói quen sẽ trở thành nếp sống. Giáo dục Luật giao thông phải là bài học đầu tiên ở mỗi gia đình , ở từng cấp học, bởi nếu bị tử vong do không tuân thủ Luật giao thông thì mọi cố gắng trong lao đông, học tập đều trở lên vô nghĩa... Chính vì thế, Xây dựng văn hóa giao thônglà một việc làm cần thiết hơn bao giờ hết, góp phần xây dựng quê hương Đông Triều ngày càng văn minh giàu đẹp. Chúng ta hãy quyết tâm vì một mục tiêu giản dị mà cao cả:

ATGT LÀ HẠNH PHÚC CỦA MỌI NHÀ.