Xuất bản thông tin

Các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của Trường THCS Mạo Khê II

Các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của Trường THCS Mạo Khê II

Hoà trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, trường THCS Mạo Khê long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm nền giáo dục Việt Nam và 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2015) với nhiều hoạt động thiết thực và giàu ý nghĩa.


Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

     Hướng tới kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo, trường THCS Mạo Khê II phát động phong trào thi đua với nhiều hoạt động thiết thực và có ý nghĩa giáo dục. Kế hoạch thi đua đã được nhà trường xây dựng ngay từ đầu năm học và triển khai sâu rộng tới toàn thể  giáo viên và học sinh. Phong trào thi đua "Dạy thật tốt - học thật tốt"; "Vở sạch chữ đẹp"; "Tuần học tốt"… đã thu được những kết quả tốt đẹp.

Những tấm thiệp mang theo lời chúc tới các thầy cô do học sinh tự làm

     Là người Việt Nam, ai cũng nhớ truyền thống tôn sư trọng đạo mà cha ông ta đã truyền dạy từ bao đời nay: "Nhất tự vi sư, bán tự vi sư"; "Muốn sang thì bác cầu Kiều. Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy". Đạo lí tốt đẹp đó được các em học sinh thể hiện qua lời ca, tiếng hát, những điệu múa đầy sự sáng tạo. Cũng trong đợt thi đua chào mừng ngày 20/11, phần thi cắm hoa với chủ đề "Lời tri ân" với  mong muốn gửi đến các thầy cô những món quà ý nghĩa được tạo ra bằng chính đôi bàn tay, óc sáng tạo và hơn hết là tấm lòng chân thành, kính trọng mà mỗi học sinh ấp ủ trong chính tác phẩm của mình.

Không khí thân mật, đàm ấm trong buổi tọa đàm

     Cũng trong buổi sáng ngày 20/11/2015, trường THCS Mạo Khê II đã long trọng tổ chức tọa đàm kỷ niệm 70 năm nền giáo dục Việt Nam; kỉ niệm 33 năm ngày nhà giáo Việt Nam. Về dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Ngọc Quân – Huyện ủy viên, bí thư Đảng bộ phường Mạo Khê; Hội cựu giáo chức phường Mạo Khê; các đồng chí  là lãnh đạo các cơ quan doanh nghiệp đóng trên địa bàn, các đồng chĩ lãnh đạo đại diện cho 7 khu phố, trưởng ban đai diện CMHS của 25 lớp và sự có mặt của các thầy giáo, cô giáo trong nhà trường.

     Buổi lễ diễn ra trong không khí thân mật, ấm áp. Những bó hoa tươi thắm cùng với lời chúc ý nghĩa đã được gửi tới các thầy cô giáo thay cho lời tri ân sâu sắc nhất nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Buổi lễ kỉ niệm đã thành công tốt đẹp, để lại trong mỗi thầy cô giáo một niềm vui khôn tả và niềm khao khát sẽ vượt qua mọi khó khăn, gian khổ để đạt kết quả cao trong sự nghiệp trồng người.

     Những hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm nền giáo dục Việt Nam và 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2015) của thầy và trò trường THCS Mạo Khê II đã tạo nên không khí thi đua sôi nổi, góp phần giáo dục truyền thống "Tôn sư trọng đạo", "Uống nước nhớ nguồn" tốt đẹp của dân tộc ta.

                                                                    (Thủy Anh)