Xuất bản thông tin

Bồi dưỡng chuyên môn hè môn Ngữ văn cho giáo viên cấp THCS năm học 2013 - 2014

Bồi dưỡng chuyên môn hè môn Ngữ văn cho giáo viên cấp THCS năm học 2013 - 2014

Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện Đông Triều, hôm nay, ngày 13/8/2013, lớp bồi dưỡng chuyên môn hè môn Ngữ văn cho giáo viên cấp THCS đã được tổ chức tại trường THCS Mạo Khê II.

       Tới dự và chỉ đạo lớp bồi dưỡng chuyên môn hè có đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Mai - Cán bộ phụ trách chuyên môn Phòng GD&ĐT huyện Đông Triều; các đồng chí cán bộ quản lý của các trường cùng toàn thể giáo viên bộ môn Văn của các trường THCS trong toàn huyện có mặt đông đủ.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết phát biểu chỉ đạo lớp bồi dưỡng

       Tại lớp bồi dưỡng, các đồng chí cán bộ giáo viên được nghe Báo cáo của đồng chí Phạm Thị Phúc - giáo viên trường THCS Đức Chính về vấn đề : Định hướng dạy các văn bản đọc thêm trong chương trình ngữ văn THCS. Đây cũng chính là nội dung mà nhiều giáo viên trong quá trình giảng dạy còn băn khoăn, chưa thống nhất về phương pháp cũng như tiến trình bài giảng. Bài báo cáo của đồng chí Phạm Thị Phúc rất ngắn gọn, xúc tích, bước đầu giúp cho các đồng chí giáo viên có những định hướng  trong việc soạn giảng một tiết văn bản hướng dẫn đọc thêm.

       Cũng trong buổi sáng ngày hôm nay, đồng chí Từ Thị Hiền - giáo viên trường THCS Mạo Khê II đã có một tiết dạy thực nghiệm với bài : Sự tích Hồ Gươm. Các đồng chí giáo viên của các trường cũng có những ý kiến đóng góp xây dựng cho tiết học nhằm đi đến sự thống nhất trong trong việc soạn, giảng bài một tiết đọc thêm.

Tiết dạy thực nghiệm của đồng chí Từ Thị Hiền

       Trong buổi chiều cùng ngày, lớp học tiếp tục thảo luận tiết dạy và tham gia trao đổi kinh nghiệm dạy văn bản hướng dẫn đọc thêm. Từ đó, những vấn đề còn băn khoăn, khúc mắc trong quá trình giảng dạy của các đồng chí giáo viên đã được giải đáp và thống nhất nội dung trong việc soạn giảng một tiết Hướng dẫn đọc thêm.

Học sinh trường THCS Mạo Khê II tham gia tiết học thực nghiệm

       Lớp bồi dưỡng chuyên môn hè thực sự bổ ích cho các cán bộ giáo đang trực tiếp giảng dạy bộ môn Ngữ văn ở trường THCS. Bởi nội dung bồi dưỡng có trọng tâm, tập trung vào các vấn đề mới, những vấn đề thực tiễn mà giáo viên đang gặp khó khăn. Chính vì vậy, lớp học này đã góp phần nâng cao chất lượng thực hiện chương trình giáo dục bộ môn Ngữ văn trong nhà trường, đồng thời nâng cao kiến thức kỹ năng sư phạm, tạo điều kiện giúp cho cán bộ và giáo viên hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2013- 2014.

                                                 (Bùi Thị Thủy)